ขอเริ่มด้วยการส่งการบ้านพี่โอ๊ะก่อนนะคะ

   1. มีรักครั้งแรกอายุเท่าไหร่

    เอาเป็นคนที่ชอบมากๆ และอยู่ในความทรงจำนะคะ ก็คือตอนอยู่ ม.สองน่ะค่ะ  สาเหตุก็เกิดจาก มีข้อความสารภาพรักเขียนอยู่บนโต๊ะเรียนตัวเอง จากเพื่อนคนหนึ่งในห้อง ข้าน้อยก็รู้ว่า มีการแกล้งกันเกิดขึ้นอีกแล้ว เพราะ รู้ว่าตัวเองก็หน้าตางั้นๆ (ตอนอยู่ มัธยม จะเป็นคนชอบใส่เเว่นหนาๆ คล้ายๆ อาจารย์น่ะค่ะ และผมก็ไม่ค่อยหวี คิดว่าสระเเล้วต้องหวีด้วยเหรอ รำคาญจะตายไป แก้มจะออกบานๆ เพราะกินจุ แล้วก็ชอบใส่เสื้อยืดข้างในเสื้อนักเรียนน่ะค่ะ ให้ดูว่าเหมือนผู้ชายหน่อยๆ เคยมีคนชมว่าเท่ห์ เลยใส่มันตลอดเลย เเม่หาว่าบ้า ร้อนขนาดนี้ใส่เสื้อไปได้สี่ชั้น) ส่วนนายคนนั้น เขาก็เป็นคนที่ หน้าตาดีที่สุดในห้อง (เขาเป็นชายหนุ่มที่ดูรู้ว่า เป็นอาตี๊ค่ะ แต่ตาโต ผิวขาวมาก หน้าก็ใสสุดๆไปเลย แต่ข้อเสียของเขาก็คือ ตัวเตี้ยค่ะ แต่โดยรวมแล้วเป็นชายหนุ่มที่ น่ารักกว่าผู้หญิงอีกอ่ะ) ผอมก็ผอมกว่าเรา เตี้ยก็เตี้ยกว่าเรา ดูดีก็ดูดีกว่าเรา (พอนึกภาพเอามาวางคู่กันก็ได้แต่ เฮ้อ! มันจะเป็นไปได้ไง)  เเละสาเหตุนั้นก็เลยทำให้ข้าน้อยแอบมองเขาเรื่อยมาค่ะ เนื่องจาก เขานั่งริมสุดหลังห้องติดหน้าต่าง ส่วนข้าน้อย นั่งหน้าสุดริมประตู มุมมองก็เลยค่อนข้างชัดเจน แต่จะให้เราทำตัวเป็นผู้หญิง พอสบตาก็ต้องหลบ ข้าน้อยก็ทำไม่ได้อีก รู้สึกเสียศักดิ์ศรี ชอบกล และกลัว เขาจะจับได้อีกว่า มอง เพราะฉะนั้น ทุกครั้งที่สบตา ข้าน้อยก็ฝืนตัวเองให้จ้องไป ซะอย่างนั้น ถ้าเขาไม่หลบก่อน ข้าน้อยก็ค่อยแกล้งๆกวาดสายตาไปเรื่อยๆ เหมือน เห็นนกเห็นไม้ข้างทาง

เคยเล่าให้เพื่อนฟังตอนโตขึ้นมาหน่อย เพื่อนจะลงความเห็นว่า เขาไม่คิดว่าแกหาเรื่องก็บุญแล้ว ด้วยความที่เป็นคน ไม่ชอบพูดกับผู้ชายเท่าไหร่ เรียนด้วยกันมาห้าปี คุยกันนับประโยคแล้วคงไม่ถึงสิบ(รวมตอนแจกสมุดการบ้านด้วย)

เหตุการณ์สำคัญที่จำได้แม่นก็คือ ตอนม.ต้น ข้าน้อยเรียนอยู่ห้องสอง ถือว่าเป็นห้องเด็กเรียน (แม้จะได้เส้นถีบเข้ามาก็ตาม) วันนั้น เพื่อนสุดที่รัก ชื่อนาย ก. เขาออกจะนิสัยคล้ายผู้หญิงหน่อยค่ะ (เลยคุยกันได้) เขาไปแอบตีหลังเด็กห้อง ห้าและวิ่งหนีมา (ดูมันทำ) ด้วยความที่เด็กห้องห้า เขามีศักดิ์มีศรีอันแรงกล้า เขาก็เลยยกขบวนมา เกือบจะทั้งห้อง ประมาณ สามสิบคนได้มั้งคะ ขึ้นมาชั้นสาม ชั้นที่พวกข้าน้อยอยู่ มีหน่วยยาม ปิดบันได้ ขึ้นลง เลยไม่มีใครรอดผ่านไปฟ้องอาจารย์ได้ (แม้เพื่อนข้าน้อยจะทำทีจะลงไปทิ้งขยะก็ตาม แต่มาคิดดูตอนนี้ก็ ใครก็ดูรู้ฟะว่าไม่ได้ลงไปทิ้งขยะ)

 เขายกพวกขึ้นมาเพื่อขอคำขอโทษ จากนาย ก เพื่อนข้าน้อยเอง (หมายเหตุ ห้องสอง มีเด็กผู้ชายเพียง สิบสองคน จากห้าสิบ และตอนนี้อยู่กันไม่ถึงสิบ ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามเขามากันเยอะ) เพื่อนก็บอกไปค่ะ แต่คุณพี่นางพญาที่โดนสะกิดหลัง ไม่พอใจต้องการให้ เพื่อนข้าน้อยคลานไปขอขมาคุณเธอที่นั่งไขว่ห้างรออยู่ 

เหตุการณ์ก็เริ่มดำเนินต่อไปโดยมีข้าน้อย ติดตามสถาณการณ์อย่างใกล้ชิดด้านหน้า ไอ้เขาคนนั้น ก็หันมาหาข้าน้อยและพูดว่า "ผู้หญิงน่ะ หลบไปด้านหลังไป" ได้ฟังดังนั้น ข้าน้อยก็เกิดอาการ ซาบซึ้งอย่างแรง เลือดสูบฉีดไปทั่วใบหน้า ประจวบกับ มีเด็ก ผู้ชายอีกคนถือคัตเตอร์ ส่ายไปส่ายมา หน้านาย ก. ข้าน้อยก็เลย ใช้นิ้วโป้งหักคัตเตอร์มันซะเลย.... เฮอะ! เป็นผู้หญิงแล้วผิดตรงไหน

สิ่งที่ตามมาก็คือ ถูกคุณเธอที่ตัวใหญ่ที่สุดกระชากลงไปเเละผู้หญิงทั้งกลุ่มก็เริ่มรุมกระทืบ...  ด้วยความที่แว่นหลุดหายไปไหนไม่รู้และรู้สึกหน้ามืดขึ้นมาเฉยๆ มองอะไรไม่เห็นเลยน่ะค่ะ รู้แต่ว่า พยายามบังคับแขน ขา ขยับ ให้ตอบโต้ไป (แต่เพื่อนบอกว่า แกโดนเขาจับมือไว้ทั้งสองข้าง) จากผู้สังเกตุการณ์คือ เด็กห้องสองที่ไม่คิดจะมาช่วย เพียงมุงดู เพื่อนสนิทของข้าน้อยก็ถีบ คุณตัวต้นเหตุ ให้ไปขวาง ผู้ชายที่ทำท่าจะมาช่วย...รุมค่ะ  เพื่อนผู้ชายอีกสามคนได้มั้งคะ รวมเขาด้วยก็ กระโดดลงมาช่วยด้วยอีกแรง เอาวะ สามสิบปะทะ ห้า

หลังจากเหตุการณ์เพียงไม่กี่นาทีผ่านไป ไอ้คุณเขาคนนั้นก็เดินเข้ามาหาและพูดว่า "เห็นไหมบอกแล้วไม่เชื่อ" เราก็เลย ลอยหน้าลอยตา ถามไปว่า "แล้วเป็นอะไรไหมล่ะ" เเม้กระโปรงจะเต็มไปด้วยรอยจูบประทับของบาจาก็ตามที

เขาย้ายไปเรียนอาชีวะ ตอนม.ห้าค่ะ ข้าน้อยมักจะขอให้เจอเขาอีกครั้งเสมอ แม้จะเป็นในงานเลี้ยงรุ่นก็ตาม ก่อนงานเลี้ยงอาจจะคิดมากเกินไป จะฝันเห็นเขาเกือบทุกครั้ง ครั้งก่อน ฝันว่าจะไม่ได้เจอ ก็ไม่ได้เจอ พอครั้งต่อมา ฝันว่าได้เจอ ก็ได้เจอ อาการที่เกิดก็คือ หน้าเเดง แล้วก็รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเลยแต่ถึงไม่เจอก็ไม่ได้ตาย ทุกคั้งที่คิดว่าลืมได้ ก็จะฝันเห็นเขา (จะบ้าตายกับตัวเอง)  แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้เจอมาสองปีได้แล้วมั้งคะ ถึงเจอข้าน้อยก็ไม่กล้าทักอยู่ดี...
 

๒. ใครคือเเฟนคนแรกของคุณ

      ไม่มีค่ะ ไม่เคย โดยส่วนตัวแล้ว ถ้ามีผู้ชายที่ดูท่าแล้วจะเข้ามาใกล้มากเกินความจำเป็น จะรู้สึกขยะเเขยงค่ะ หรือไม่ก็เกลียดไปเลย

๓. มีจูบครั้งแรกอายุเท่าไหร่

      กับเจ้าหมาน้อยไม่ว่าจะข้างบ้านหรือในบ้านก็ จำไม่ได้แล้วค่ะว่าครั้งแรกตอนไหน

๔. สเปคหนุ่มสาวของคุณเป็นอย่างไร

     เคยคิดว่าตัวเองชอบคนที่ดูเป็นผู้ชาย (ตามแบบพระเอกในนิยาย) แต่พอมาชอบจริงๆ ก็กลายเป็นว่า ชอบผู้ชายที่ดู อ่อนโยน อ่อนแอ คล้ายๆผู้หญิง ตัวเล็กๆก็ดีค่ะ

๕. ตอนนี้คุณคบกับใครอยู่

     ไม่ได้คบใครเลย และไม่เคยคิดอยากจะคบค่ะ

ความจริง ข้าน้อยคิดไว้ว่าจะเขียน เรื่องความรัก แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งค่ะ แต่วันนี้ขอส่งการบ้านพี่โอ๊ะให้เสร็จก่อน

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสทำกับข้าว เลี้ยงคนสิบสี่คน ด้วยฝีมือตัวเอง "ครั้งแรก" ค่ะ แทบตาย ทำไม่ทัน เพราะแต่ละคนทานเผ็ดไม่เท่ากัน มีคนหนึ่งทานมังสะวิรัติค่ะ

กับข้าวที่ทำก็มีดังนี้

ข้าวผัด (อันนี้ทำกินเองเกือบทุกวันตั้งแต่อยู่นี่ แต่มันเยอะจัดขี้เกียจผัด กระทะหลังๆเลยเริ่ม เเฉะขอโทษเพื่อนๆด้วยนะจ๊ะ)

click to comment

ผัดกระเพราไก่สับ (จำได้ว่าเคยทำครั้งหนึ่งเมื่อตอนเด็กมากกก นอกนั้นก็เห็นคนอื่นทำ ใช้พริกเเม๊กซิโก ที่คนอื่นว่าเผ็ดจังแต่ ข้าน้อยก็ว่าเผ็ดไม่พอ ทำสองจานค่ะ แยกเผ็ดน้อย เผ็ดมาก แต่รู้สึกจะพอๆกันเลย)

ต้มยำไก่ (อันนี้ลืมไปว่าจะเอาไก่มาทำต้มยำ เลยสับไปซะหมด เลยต้องมานั่งปั้นเป็นก้อนๆ ใส่ไป ด้วยความขี้เกียจเลยปั้น แค่สี่ห้าก้อน ใหญ่หม้อนึง ส่วนอีกหม้อก็ ปั้นก้อนเล็กลง เริ้มสงสารคนกิน)

กุ้งชุปแป้งทอด  ทอดมันปลาอะไรสักอย่าง เพราะหาปลากรายไม่ได้ อาจาด (ครั้งแรกในชีวิต)

click to commentclick to comment ผัดกระเพราะไข่โหระพา (ทำไข่โหระพาก่อน เหมือนไช่ชะอมค่ะ และก็ผัดกระเพรากับเห็ด ก่อนตามด้วย ไข่โหระพา ให้คนทานมัง) ต้มยำเห็ดด้วยอีกหนึ่งถ้วย

เต้าหู้ชุบงาทอด (อันนี้หอมมากๆ แต่จืดไปหน่อย ทานได้ชิ้นเดียวเอง แต่อร่อยดีไว้คราวหน้าค่อยทำกินเองคนเดียว)

แกงจืดไข่น้ำ (เอาไก่มาสับพร้อมวุ้นเส้นปั้นเป็นก้อนๆ เอาใจเด็ก แต่เด็กเขาไม่กินอ่ะ แงแง)

ส่วนซุปก็ต้มเองค่ะ ใช้หัวหอมเอา เห็นมีพี่เขาเขียนไว้ในเนตว่าจะหวานเราก็เลยมีอะไรใส่ไปให้หมด เห็นรูปร่างผักแล้วออกไปในทางน่ากลัวมากกว่าน่าทาน (เนื่องจากขี้เกียจเลย หั่น สี่ ใส่ไปเลย ส่วนแครอท แทบอยากจะใส่ไปทั้งหัว เลยต้องหั่นสองมั้งคะ)

click to comment  

อุตส่าห์ชวนคนมาเยอะจะได้คุยกับเขาบ้าง พอเอาเข้าจริงได้แต่หน้ามันอยู่ในครัว นั่งกินข้าวแป๊บเดียวก็ต้องเอาขนมไปให้เขาทานกันอีกแล้ว

 

แต่ก็ดีขึ้นล่ะน้า

 

  

เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังทีไร นึกถึงตัวเองตอนแอบมอง เขาคนนั้นทุกทีค่ะ

วันนี้เขียนอะไรที่ไม่ค่อยเครียด ดูออกจะไร้สาระไปหน่อย ขอโทษนะคะ

ต้องส่ง Tag ต่อด้วยล่ะ ทำไงดี อยากส่งให้ทุกคนเลยล่ะ แต่ไม่กล้า....

ปล. ถึงคุณทราย ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ตอนที่ข้าน้อยเขียนแต่ละเรื่องในความไม่ดี โดยส่วนหนึ่งก็เพื่อเตือนใจตัวเอง อีกส่วนหนึ่งก็คือ ตัวข้าน้อยเองเป็นสิ่งที่ข้าน้อยเข้าใจมากที่สุด มากกว่าสิ่งอื่น อาจจมีหลายท่านที่เข้ามาอ่านและเคยมีอารมณ์แบบนั้น ได้กำลังใจและคำแนะนำจาก เพื่อนๆ พี่ๆที่เข้ามาไปพร้อมกับข้าน้อยด้วยค่ะ ไม่รู้ว่าคุณทรายจะ อยู่ในอารมณ์เขียน tag นี้ไหมหนอ ถ้า ไหวก็รับนะคะ (เรื่องราวสมัยกี่ปีเเห่งความหลังที่ นึกแล้วสุขใจนะคะ) แต่ถ้าไม่ไหวก็ไม่ต้องแบกนะคะ ไม่ว่ากันค่า

ปล. ถึงพี่พาย คิดเเบบเดียวกับพี่พายเลยค่ะ แล้วหนูจะไปหาหนังสือดูนะคะ แต่ตอนนี้ ไม่ว่างงงเลย เพราะอู้มานาน..... ขอบคุณสำหรับกำลังใจของพี่พาย และเพลงเพราะๆนะคะ

ปล. ถึงพี่นันท์ ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ ถ้าหนูเกิดไปบอกรักแม่กับน้องได้เกิดมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว กันขึ้นแน่ๆเลยค่ะ คือ น้องรู้ว่าหนูรู้สึกยังไงค่ะ พวกหนูเป็นคู่แฝดที่ทะเลาะกันเก่งที่สุด แต่นั่นก็คือจุดหนึ่งที่ทำให้เราผูกพันและ พูด (เถียง) กันได้มากกว่าใคร... ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับกำลังใจค่ะ

ปล. ถึงพี่โอ๊ะ ทำการบ้านส่งแล้วนะเออ ถ้าไม่มาตรวจมีงอนนะนี่

ปล. ถึงคุณ อาร์ท และคุณหญิง ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ ขอบคุณมุมมองที่ต่างออกไป และ คู่ของคุณทั้งสองน่ารักมากๆเลย รับ tag ไปเขียนเล่นดีไหมคะ ขอส่งให้สองคนเลยนะคะ เพราะเห็นว่าสลับกันเขียนบล็อค แล้วจะตามไปอ่านค่ะ

ปล. ถึงคุณ sananda ขอบคุณสำหรับตัวการ์ตูนน่ารักๆนะคะ อ่านบล็อคคุณทีไรเป็นอะไรที่ดูหวานๆ ซะบ่อยๆ ดังนั้น ก็ของ มอบ tag นี้ให้อีกคนนะคะ ถ้าว่างพอจะเขียน...

ปล. ถึงคุณ incomplete-life ขอบคุณ สำหรับ ข้อคิด ข้อเขียนที่ให้กำลังใจนะคะ ขอบคุณ สำหรับentryขอบคุณที่เกี่ยวกับแม่... คงทำให้หลายๆคน และรวมทั้งตัวข้าน้อย นึกถึงแม่กันได้มากขึ้น เห็นใจท่านกันได้มากขึ้น.... เอ่อ ส่ง tag ให้ด้วยอีกคนนะคะ ไม่รู้ว่าจะว่างเขียนไหม

ปล. ถึง วิท ขอบใจที่เเวะเข้ามาอ่านนะ

ปล. ถึงคุณ แดนไกลไลบีเรีย เห็นว่า ช่วงนี้ทำให้คนปวดหมองด้วย พาราโบรา (ซึ่งทำให้หลายคนแอบยัดพาราเซตามอลไปหลายเม็ด) เอาtag ไปคั่นเวลาด้วยดีไหมคะ

ปล. ถึงคุณ ฉิม การเขียน แต่ละ entry ก็อยากให้เพื่อนๆมาร่วม เเชร์ประสบการณ์ที่คล้ายๆกันน่ะค่ะหรือไม่ก็ ลองดูว่า ถ้าเป็นคุณในสถาณการณ์อย่างนั้นจะทำอย่างไรค่ะ แต่ไม่ว่าจะเป็น อืมๆๆ หรือ เป็นข้อคิดเห็นที่สั้นหรือยาวแค่ไหน ข้าน้อยก็ชอบที่ได้อ่านค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

ปล. ถึงคุณ 4glory ข้าน้อยก็ต้องขอบคุณสำหรับ entry ดีดี เตือนใจที่นำมาฝากกันค่ะ แล้วจะไปเยี่ยมบ่อยแน่นอนค่ะ

ปล. ถึงพี่หงส์ รู้ว่าช่วงนี้พี่หงส์ ยุ่งมากๆเลยค่ะ ส่งtag ไปตอนนี้จะเหมาะไหมหนอ ถ้าไม่รับก็ไม่เป็นไรนะคะ

ปล. ถึงคุณ notabout อืม คนเราก็มีหลายมุมมองนะ

ปล. ถึงคุณ freedom_line ข้าน้อยเป็นพวกสารพัดขี้...อย่างที่ว่าเลยล่ะค่ะ และน้องก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างหนึ่งในชีวิตเช่นกัน ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ  พอจะรับ tag นี้ไปเขียนเล่นได้ไหมคะ

ปล. ถึงคุณ คนธรรมดา พอไหวค่ะ ไหวจ้า

ปล. ถึงคุณนักเดินทางตัวจิ๋ว ปกติข้าน้อยจะไปเที่ยวเเพร่ค่ะ น่านก็ไปแค่เฉียดๆ ผ่านๆ ไม่รู้เลยมีอะไรตั้งมากมายที่เราพลาด ขอบคุณสำหรับ entry ที่แนะนำสถานที่ดีๆนะคะ และขอบคุณสำหรับกำลังใจค่า

ปล. ถึงคุณ love seaheart ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ คุณพอจะพริ้ว เขียน tag ให้ด้วยได้หรือเปล่าคะ

ปล. ถึงพี่หมวย ขอบคุณค่าที่แวะมา ว่างเขียน tag หรือเปล่าคะ หนูให้

      ลืมตัวเขียนปล. เยอะอีกแล้ว ไม่กล้าส่ง tag แต่ก็อทบจะส่งให้ทุกคนเลยอ่ะ ก็แต่ละคนเป็น นักเขียนบล็อกที่มี พอเขียนเรื่องเล่าเเล้วทำเอาเราไม่อาจละสายตาไปได้ เลยอยากรู้ว่าถ้าได้ลองมาเล่าเรื่องราวอย่างนี้แล้วจะเป็นอย่างไร คุณ ภัทระ วีระคะ จบจากปายแล้ว รับ tag ไปด้วยได้ไหม คุณ silly fake ออกเดินทางรอบใหม่แล้วเหรอไม่เห็นเลย ถ้าว่างก็ลองเขียนดูนะคะ พี่แอนดี้ คุณ ultraping คุณ minimart หนูไม่กล้าส่งให้อ่ะ ถ้าพี่จะรับไว้เปลี่ยนบรรยากาศ หนูก็เต็มใจส่งให้จ้า คุณ poompuien เอาไปเขียน คั่นๆกับ เทคโนโลยีดีไหมคะ คุณ คริโซ หายไปเลยน้า  ถ้าไม่รู้จะเขียนอะไร เอ้า ข้าน้อยให้.... รับด้วยนะ ส่วนคนที่ไม่ได้ส่งให้เพราะไม่กล้าจริงๆจ้า และคิดว่าเพื่อนๆอาจจะไม่อยากเขียน ที่จริงก็ไม่กล้าส่งให้หลายคนเหมือนกัน แต่ก็ส่งไปเเล้วล่ะ ถ้าไม่รับก็ปล่อยตกไปนะคะ ไม่เป็นไรค่ะ

 พี่โอ๊ะ การบ้านหนูจบตรงนี้ล่ะ อย่าผิดหวังนะเออ เรื่องของหนูไม่มีอะไรเท่าไหร่ค่า

เอ้อเกือบลืมคนสำคัญ เเจน เห็นว่าสอบอยู่ไม่อยากกวนเท่าไหร่หรอก แต่ถ้าว่างก็ไปเขียนเล่นๆ มาให้อ่านบ้างสิ

edit @ 5 Nov 2007 05:42:14 by knights of gemini

edit @ 5 Nov 2007 05:43:59 by knights of gemini

edit @ 9 Nov 2007 02:09:50 by knights of gemini

Comment

Comment:

Tweet

#24 By (61.19.65.119) on 2008-02-03 18:43

น่ากินดีออก

#23 By Shuu Exteen on 2007-11-13 20:45

ส่วนใหญ่สาวน้อยวัยรุ่น มักมีรักแบบช่างฝันกันแทบทุกคน big smile

เห็นชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารให้เขาทาน เป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้วค่ะ เด๋วคราวต่อๆ ไป คงจะคุยกันได้มากกว่านี้ แล้วมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ open-mounthed smile

#22 By ~ N ~ on 2007-11-08 21:02

เห็นกุ้งทอด แล้วท้องร้องเลยคะ big smile

น่าทานมาก ๆๆๆ

#21 By on 2007-11-08 14:08

ภาพอาหารแต่ละอย่างทำให้น้ำลายไหล
แต่กับที่เขียนว่า มีรักครั้งแรกตอนไหน หรือใครคือแฟนคนแรกนั้น บาดแทงหัวใจสิ้นดี

ภาพความหลังปรากฏทันที
ทั้งที่พยายามลืมมันมาหลายปีแล้วsad smile
จุดใหญ่ใจความ น่าจะอยู่ที่ความสามารถในการรับน้ำ

แต่ถ้าจะหยิบเอาความงามและความเก๋าของถ้วยนั่นก็อีกเรื่องนึง


แต่ผมไม่เคยสนใจ ว่าถ้วยจะมีน้ำอยู่เท่าไร
เพราะไม่มีอะไรบังคับให้ถ้วยทุกใบต้องมีน้ำเท่ากัน
ถ้าไม่มีถ้วยที่น้ำเยอะ ,, ถ้วยไร้น้ำก็คงไร้ค่า
เหมือนกันว่า ,, ถ้าไม่มีคนเลว ,, แล้วจะเอาอะไรมาวัดว่าเป็นคนดี

---------------------
วันนี้อากาศเย็นกว่าเมื่อวาน ,,
พรุ่งนี้อากาศคงเย็นกว่าวันนี้ ,,
แต่อากาศเมืองไทย
คาดเดาไป
ก็เหมือนหลับตาซื้อหวย ,,

หวังว่าหนาวนี้คงอยู่แถวๆบ้านนานหน่อย

#19 By Life-Style (203.185.130.105) on 2007-11-08 10:57

ตั้งใจจะเข้ามาอ่าน Blog
,,,,,,
กำลังสงสัยว่าอ่านงานวิจัยอยู่รึเปล่า ,,
ยาวเป็นชินกังเซ็น ,,,,

------------

ฮา (กริบ)

#18 By - L i f e S t l y e - on 2007-11-08 06:28

ขอบคุณนะครับสำหรับคอมเม้น


แต่ว่า จาก ป.ล.
ถ้าผมนอน แล้วนอนทับคนอื่นไปด้วย
ยังเป็นคนดีได้ป่าวคับ

#17 By กวีปิศาจ on 2007-11-08 01:17

วันหลังลองเขียนวิธีทำอาหารสักคอลัมน์นะครับ ดูอาหารน่าสนใจดีbig smile

#16 By MinimarT on 2007-11-07 18:35

เก่งจังทำกับข้าวได้ด้วย..แป้นกินได้อย่างเดียว ทำไม่เป็น sad smile sad smile

#15 By ไอ้แป้น : i-phan on 2007-11-07 11:45

ส่งการบ้านแล้วนะครับ..ราตรีสวัสดิ์...big smile

#14 By incomplete-life on 2007-11-06 23:42

อ่อ อาหารน่าตาน่ากิงมากๆ แต่ไม่ได้ชิมอ่า จาได้ให้คะแนนถูก

#13 By Oh_o! ~*~ step up~*~ on 2007-11-06 17:45

มาแว้ววววววววววววววววววววววว....
พี่ขอโทษน่ะที่มาช้า คำแก้ตัวยาวมั๊กมาก ไว้อ่านที่บ้านพี่ละกาน
อ่านๆดู น้องพี่นี่ท่าทางจะไม่ชอบผู้ชายเท่าไร เอรึว่า แฮะๆๆ ล้อเล่น อย่างว่าแหละผู้ชายเหลือน้อย พอๆๆพาดพิงเยอะเดี๋ยวพี่จะไม่ปลอดภัย แต่สักวันหนึ่งพี่เชื่อว่าบนฟ้าจะส่งคนที่เหมาะสมที่สุดมาให้เรา
พี่ดีใจน่ะที่เห็นจูนทำงานเพื่อสังคม แม้จะไม่ใช่บ้านเราก็เหอะ ปลื้มๆๆๆ มาจุ๊ฟๆๆๆๆ ทีเลย
พี่คิดถึงน่ะ คงมีสักวันที่พี่จะได้ออนเอ็ม แล้วมีโอกาศคุยกับเรา big smile นานจนลืมพาสแล้วมั้งพี่ 555+ ดูแลตัวเองน่ะจูน

#12 By Oh_o! ~*~ step up~*~ on 2007-11-06 17:44

เอ่อ! กลัวคนอื่นเขาจะเข้าใจผิดว่าเราเป็นคนดี เลยต้องมาแก้ตัว
คืออย่างนี้ค่ะ พี่ๆเพื่อนๆ ที่หนูกระทำไปดังนั้น หาได้มีความคิดอืนใดในหัวสมองไม่นอกจาก โมโห ไอ้คุณคนนั้นเหลือเกิน ที่แบ่งแยกชาย หญิง เหมือนจะบอกว่าให้ผู้ชายออกรบ ผู้หญิงอยู่หลังบ้านทำกับข้าว อะไรประมาณนั้น
รู้ตัวอีกทีก็ หักไปแล้วคัตเตอร์
รู้ตัวอีกที ก็ โดนบาจารุมจูบไปแล้ว ค่ะsad smile
เป็นสถาณการณ์ ที่กระทันหันและขาดสติ ง่ะ

#11 By knights of gemini on 2007-11-06 04:10

อ้ะโห น้องจูนนี่ถึงคิวบู้ก็ได้ใจเหมือนกันนะเนี้ยconfused smile
เป็นพี่พายตอนนั้น คงน่วมค่ะ ><" ชื่นชมในความรักเพื่อนจริงๆ ลุยเป็นลุย!!

อิอิ เพลงนี้ฟังแล้วค่อนข้างตรงกับสถานการณ์ของจูนจริงๆ ด้วยนะ ^.^ ในหนังสือรุ่นมีรูปเค้ามั้ยคะdouble wink

เป็นแม่ครัวใหญ่ เหนื่อยเลยสิ ดูแล้วโอ้ว..มีคนช่วยเก็บล้างมั้ยคะ อิอิ

ข้าวผัดนี่ พี่พายว่าถ้ามีอะไรให้สีตัดกันอีกสักหน่อย เจ๋งเลย เช่น พริกสามสี อะไรประมาณนั้นอะค่ะ พี่พายก็ไม่เก่งนะเรื่องอาหาร แค่รู้สึกว่าอยากเติมสีสันลงไปหน่อยนึง อิอิ

เมนูอื่นๆ นี่ต้องปรับๆ เอาเหมือนกันเน๊อะ อยู่โน้นหาเครื่องปรุงอาหารไทยยากมั้ยคะembarrassed เมนูเต้าหู้ชุบงาทอดนี่ได้ยินแล้วอยากกินเลยอะ น่าจะหอมมากจริงๆ อย่างที่น้องจูนว่านะนี่

ที่เป็นก้อนๆ นั้นพี่พายดูไม่ออกแห๊ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรกันแน่ อ๊ากกก นั้นมันต้มยำหัวหอมนี่นา เห็ดอยู่หน๊ายยย~~~(ไม่โกรธกันนะค้า~~confused smile)

ตอบ ปล.> ยินดีเหมือนเดิมนะจ๊ะน้องจูนbig smile

--ตอบจากบล็อก
ลองดูตัวอย่างจากเพลงราตรีประดับดาว กับเพลงเขมรละออองค์ ในเอ็นทรี่ย์เพลงพระราชนิพนธ์ใน ร.7 ดูก็ได้ค่ะ นั้นเป็นตัวอย่างการนำเพลงสองชั้นมาแต่งขยายเป็นเพลงเถาได้อย่างดีเลยล่ะ ถ้าอยากลองฟังเพลงอื่นๆ ลองเข้าที่ Link ด้านข้างของหน้าบล็อกพี่พายอะค่ะ "รวมเพลงเถา" เพียบ!!

big smile

#10 By p-i-e on 2007-11-06 00:47

รักเพื่อนน่าดูเลย แบบนี้เพื่อนรักมากแน่เลย

ทำกับข้าวเลี้ยงคนตั้ง 14 คนเลยหรอ
เยอะมากๆ เลยอะ คิดแล้วเหนื่อยแทนอะ
อ่านเมนูไข่เจียวโหระพาแล้วก็อยากกินจัง แต่ไม่มีวัตถุดิบ

ฝันดีจ้า double wink

#9 By จ๊ะเอ๋ on 2007-11-05 22:44

เอ่อ จิงด้วย...ไหง tag ข้อหนึ่งเรื่องความรัก
จบลงที่หนังบู๊ล่ะครับ... sad smile

#8 By incomplete-life on 2007-11-05 20:33

สวัสดีครับ...

ฟังดูเป็นเมนูที่เข้าทีทีเดียว..
ผมว่าก็ดูหน้าตาน่าทานดีออกนะ..
ถึงผมจะเข้าใจว่าคุณจูนไม่ได้เน้นหน้าตาก็ตาม

ผมเป็นคนทำอาหารเน้นหน้าตาครับ..รสชาติไม่เอาอ่าว..sad smile

แทคนี้ระบาดจริงด้วยครับ..เห็นมาหลายบ้านแล้ว..
แปะไว้ก่อนนะครับ..แต่ทำส่งแน่นอน big smile

#7 By incomplete-life on 2007-11-05 20:32

อาหารดูน่าทานใช้ได้นะครับสำหรับทำครั้งแรก ดีกว่าผมเยอะ big smile ว่าแต่ตอบแทคข้อแรกแม่งๆชอบกล เรื่องความรักอยู่ดีๆทำไมกลายเป็นโดนรุมตื๊บซะงั้นละครับ sad smile
เอ่อ จูน หลังกินข้าว ได้ แถมยาฆ่าเชื้อให้เขาด้ยหรือเปล่าเห็นชื่อ เมนู ฉันก็ถอนหายใจออกมาอ่างโล่งอกเป็นครั้งแรก ที่ไมมี กล้อยหอม ผัดผัก แต่ ฉันไม่มั่นใจเครื่องปรุงอะ หวังว่า คงไม่ได้ ใส่น้ำแดงหรือะไรแบบนี้ลงไปใช่ไหม คือเห็นสีแล้ว กลืนน้ำลายดังเอื๊อกเลย ห้าๆๆๆๆ
ล้อเล่นๆ อย่ามีน้ำโห มาฟ้องแม่หล่ะ

#5 By lunar on 2007-11-05 14:06

อะจ๊ากกก...อ่านคอมเมนท์ของคุณ freedom line เกิดร้อนอกร้อตัว เอ้ยใจขึ้นมากระทันหัน ภาพนั้นเป็นเพียงข้าวผัดไข่ที่ไร้ผักเท่านั้นเองอ่ะจ้า (ถึงแม้สีสันมันจะน่ากลัวสุดๆก็ตาม) ส่วนผัดกระเพราไก่สับข้าน้อยมิได้ลงไว้เนื่องด้วยความขี้เกียจ และภาพอาหารอื่นๆถ่ายไม่ทันอ่ะค่ะ มัวแต่อยู่หน้าเตา
ถึงแม้สีไม่สวย แถมเเฉะๆ
sad smile แต่ก็ได้ไปอวดโฉมแล้ว ด้วยความด้านนิดๆของคนทำ
ปล. คุณทรายแกล้งยอกันใช่ไหมคะ บอกตามตรงได้เลยนะจ๊ะว่ามันไม่สวยอ่ะ
ใครชมมากๆๆ ระวังนะคะ กลับไปแล้วอาจะต้องรับประทาน

#4 By knights of gemini on 2007-11-05 11:42

ยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลยดูไปก็หิวไป แต่ถามจิง
จิงนะ ว่า ไอ้รูปแรกนั้น มันข้าวผัดกระเพรา
ไก่สับจริง จริง รึน่ะ ... อิอิอิ
น่ากลัวจิง จิง

#3 By freedom_line on 2007-11-05 10:41

ปล. แทคนี้ทรายโดนแล้วค่ะ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

คงต้องทำค่ะ แต่ขอดองไว้สัก 4-5 วันนะคะ

ขอทบทวนความจำก่อนsad smile หุหุ

รักษาสุขภาพนะจ๊ะbig smile

#2 By # li DarK_SpritE il # on 2007-11-05 07:26

อาหารน่าทานนะคะ

อิจาคนได้กินจังเลยbig smile

แทคนี้กำลังรับาดเลยนะคะนี่sad smile

#1 By # li DarK_SpritE il # on 2007-11-05 07:22